Các chứng chỉ Tiếng anh được công nhận hiện nay

Không thể phủ nhận rằng với mức độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giao lưu buôn bán với bạn bè quốc tế hiện nay, nắm trong tay các chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận rộng rãi là hết sức cần thiết. Sau đây là một số chứng chỉ Tiếng Anh bạn thường được yêu cầu từ nhà tuyển sinh.

chứng chỉ tiếng anh a2

Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS –  International English Testing System

Đối tượng: Đây là chứng chỉ cần cho những bạn có ước nguyện học tập và làm việc tại các nước châu Âu như Anh, Canada, New Zealand,…

Thông tin kỳ thi: Thang điểm từ 1 – 9, đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ chỉ có thời hạn trong hai năm, thời gian mỗi lần thi là 2 tiếng 45 phút. Bài thi IELTS chia làm hai loại:

  • General training: dành cho mục đích học nghề, kiếm việc làm.
  • Academic: mục đích nộp cho các nhà tuyển sinh đại học và sau đại học.

Địa điểm thi: Hiện nay, bài thi IELTS được tổ chức và quản lý tại 3 nơi gồm: ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

> Xem thêm bài viết:

  • Chứng chỉ Tiếng anh B1 là gì? Vì sao cần phải có?

  • Quy định chứng chỉ ngoại ngữ – Những điều cần biết

Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL – Test Of English as a Foreign Language

Đối tượng: Đây là bài kiểm tra khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường đại học chuyên nghiệp, dành cho những bạn có nguyện vọng du học và làm việc, đặc biệt là ở Mỹ.

Thông tin kỳ thi: Bài đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thang điểm cao nhất của TOEFL là 120 điểm, với mỗi phần 30 điểm. TOEFL có nhiều dạng như ITP, Junior, primary, TOEFL ibt… trong đó TOEFL ibt được công nhận, còn những loại khác của TOEFL là bài kiểm tra trước khi thi TOEFL ibt. Bằng TOEFL được công nhận trong hai năm và thời gian thi mỗi lần kéo dài trong 3 tiếng rưỡi.

Chứng chỉ Tiếng Anh SAT – Scholastic Assessment Test/Scholastic Aptitude Test

Đối tượng: đây là bài kiểm tra bắt buộc đầu vào của một số trường đại học danh tiếng cho sinh viên trong nước cũng như nước ngoài.

Thông tin kỳ thi: Bài thi SAT có hiệu lực trong vòng 5 năm, thang điểm cao nhất của SAT là 2400 điểm. Thời gian làm bài thi SAT 1 là 3 tiếng 45 phút, còn bài thi SAT 2 là 60 phút / môn tùy số lượng môn học bạn chọn. SAT được chia làm 2 loại: SAT 1 và SAT 2

  • SAT 1: bài thi gồm đọc, viết và hiểu.
  • SAT 2: Được lựa chọn tùy theo ngành học của bạn những môn thi như: Sinh học, lịch sử, Tiếng Anh,…

Ngoài các chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận cho chương trình đại học, còn có cả chứng chỉ cung cấp cho chương trình sau đại học mà bạn có thể tham khảo:

Bài thi GMAT – Graduate Management Admission Test

  • Đối tượng: những sinh viên có nhu cầu nộp vào chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh tại nước ngoài (MBA).
  • Thông tin kỳ thi: Bài thi được thực hiện trên máy tính, đánh giá ba kỹ năng của bạn gồm ngôn ngữ, toán học và viết. Thời gian kéo dài cuộc thi trong 3h30 phút, bài thi có hiệu lực trong vòng 5 năm. Tổng điểm bài thi cao nhất là 800.
  • Địa điểm tổ chức cuộc thi: Trung tâm tin VNPRO tại TP. HCM hay trung tâm khảo thí quốc tế IPMAC tại Hà Nội.

Leave Comments

Scroll
0888 555 555