Nên chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào?

1. Nội dung sách phù hợp với trình độ người học

Khi mới bắt tay vào học tiếng Anh, bất kể bạn đọc đặt mục tiêu như thế nào cho tương lai, việc đầu tiên phải làm đó là nắm vững các kiến thức tiếng Anh căn bản nhất, vì đây là nền tảng để phát triển kỹ năng và kiến thức. Ở trình độ từ 0 đến dưới 350 điểm TOEIC, cần lưu ý chọn những giáo trình cơ bản. Các giáo trình này thông thường sẽ cung cấp kiến thức về các Thì (Tenses) trong tiếng Anh, từ loại, và những từ vựng thông dụng, hay gặp trong bài thi TOEIC và giao tiếp thường ngày.

Đặc điểm nhận dạng của các sách TOEIC cho người mới bắt đầu nằm ở tựa sách. Nhiều sách TOEIC hiện nay, trên tựa sách có bao gồm những con số từ 0 đến 990 (Thang điểm từ thấp nhất đến cao nhất trong bài thi TOEIC). Thông thường, những quyển sách đề tựa điểm mục tiêu dưới 350 là phù hợp cho người mới bắt đầu học. Ngoài ra, ở một số giáo trình khác, cấp độ khó được đo lường theo Khung Tham chiếu Châu Âu. Cấp độ phù hợp khi bắt đầu học là A1 đến A2.

2. Sách được bán ra bởi một nhà xuất bản uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách của rất nhiều nhà xuất bản khác nhau. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu nói riêng, và sách tiếng Anh nói chung chính là nên chọn những nhà xuất bản uy tín. Sách tiếng Anh thông thường được tin tưởng nhất đến từ các nhà xuất bản lớn như Oxford, Cambridge, Macmillan, hay Longman,… Riêng đối với kỳ thi TOEIC, giáo trình đến từ nhà tổ chức thi (ETS) và Longman thường được sử dụng nhiều do kiến thức biên soạn sát với đề thi. Một số sách được mua bản quyền và xuất bản trong nước cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu bạn đọc.

3. Cách trình bày nội dung phù hợp với từng đối tượng người học

Sau khi đảm bảo độ khó của giáo trình và uy tín của nhà xuất bản, yếu tố thứ ba cần xem xét chính là cách thức trình bày nội dung sách. Mỗi tác giả, nhà xuất bản khác nhau sẽ có cách sắp xếp kiến thức, kỹ năng làm bài không giống nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng hình ảnh minh họa trong sách cũng có thể giúp cho người học cảm thấy bớt nhàm chán trong quá trình học. Tuy nhiên, mỗi đối tượng đọc giả có sở thích hay thói quen đọc khác nhau, vì vậy bạn đọc nên tìm hiểu trước nội dung bên trong mỗi quyển giáo trình trước khi mua, để có thể chọn được sách phù hợp nhất với mình.

Leave Comments

Scroll
0888 555 555